Kì lạ về các loại cây trang trí noel - Giáng sinh
was successfully added to your cart.

Kì lạ về các loại cây trang trí noel – Giáng sinh

By Tháng Mười Một 29, 2015Blog Chia Sẻ, Đêm noel kỳ diệu
ki-la%cc%a3-ve%cc%82-cac-loa%cc%a3i-ca%cc%82y-trang-tri-noel-giang-sinh-cay-nhua-ruoi

Kì lạ về các loại cây trang trí noel – Giáng sinh – Vào mỗi dịp noel đến thì trong cách trang trí noel tại nhà, cửa hàng hay quán của bạn đều có một số loài cây mà lúc nào cũng được lựa chọn để trang trí noel hay trang tri giang sinh. 

Vậy bạn có biết tại sao người ta lại chọn những loại vây đó để trang tri noel hay không? Mỗi loại cây đều có một sự tích riêng của nó nên nó mới được lựa chọn để làm vật trang trí mỗi khi giang sinh đến. Cùng tìm hiểu xem những sự tích đó là gì nhé.

1 – Cây Giáng Sinh (Christmas tree)

Cây Giáng Sinh hay cây noel thường là những cây thường xanh như thông, vân sam hoặc linh sam, và theo truyền thống chúng sẽ được trang trí bằng táo và đủ các loại hạt..

Kì lạ về các loại cây trang trí noel - Giáng sinh

Tục lệ về cây Giáng Sinh xuất hiện từ rất sớm ở Đức nhưng có lẽ ít người biết câu chuyện thiếu nhi của Đức đó là ‘Vị khách lạ bé nhỏ’ câu chuyện kể về nguồn gốc ra đời của phong tục này.

Trong một ngôi nhà nhỏ bên bìa rừng có một gia đình nghèo làm nghề đốn củi. Cuộc sống tuy vất vả nhưng 2 đứa con của gia đình là Valentine và Mary đều rất ngoan ngoãn và vâng lời. Vào một buổi tối mùa đông, khi cả gia đình đang quây quần quanh lò sưởi và ăn bánh mỳ khô thì một tiếng khóc trẻ em khẩn khoản xin được vào nhà vì đói lả, mệt mỏi và lạnh cóng.

Valentine và Mary mời đứa trẻ vào nhà, chia sẻ chút thức ăn cùng những gì hai đứa trẻ có, sau đó chúng mời cậu bé ngủ trên chiếc giường ấm áp.

Được đón tiếp nhiệt tình và chu đáo, vị khách lạ rất cảm động và gửi lời cảm ơn đến cả gia đình.

Sớm mai, khi Mary và Valentine thức dậy, bọn trẻ nghe thấy giọng hát êm dịu và ngọt ngào trên nền nhạc của đàn hạc phát ra từ bên ngoài cửa sổ.

Ở phía đông, xuất hiện một vệt sáng màu hồng, và dưới ánh sáng đó, chúng nhìn thấy một nhóm trẻ nhỏ mặc quần áo màu bạc, tay cầm đàn hạc đang đứng trước ngôi nhà.

Đứng ở đó còn có cậu bé lạ đang mặc một chiếc váy vàng trong lớp ánh sáng lấp lánh xung quanh mái tóc xoăn vàng. Thì ra cậu là Chúa Hài Đồng đang ban phát bình yên và hạnh phúc cho những đứa trẻ ngoan và Ngài muốn ban tặng những món quà cho Valentine và Mary vì lòng nhân từ của chúng.

Chúa bẻ một nhánh trên cây linh sam ở gần ngôi nhà và trồng nó xuống đất.

Nhánh cây linh sam nhanh chóng phát triển thành một cây trưởng thành và trên những cành cây, táo vàng cùng các hạt bằng bạc lấp lánh ánh sáng.

Chính vì vậy nhánh cây trang trí đẹp mắt này từ đó về sau luôn xuất hiện mỗi khi Giáng Sinh về.

2 – Hoa Trạng nguyên (Poinsettia)

Câu chuyện về loài hoa hoa trạng nguyên bắt nguồn từ Mexico. Chuyện kể về một cô bé tên là Maria (hoặc Pepita tùy phiên bản dịch) và em trai là Pablo. Chúng rất nghèo nhưng luôn mong đợi đến lễ Giáng Sinh. Mỗi năm, nhà thờ làng đều trang trí hang động với máng cỏ. Những ngày trước Giáng Sinh, tiệc tùng và diễu hành ngập tràn khắp đường phố. Hai đứa trẻ yêu Giáng Sinh nhưng luôn buồn vì không có tiền để mua quà. Mong ước nhỏ nhoi của chúng là có một món quà để dâng lên Chúa Hài Đồng.

Kì lạ về các loại cây trang trí noel - Giáng sinh

Vào một đêm Giáng Sinh, trên đường đến nhà thờ, Maria và Pablo đã hái những cây dại có lá lớn ở bên đường để làm quà dâng Chúa. Dù bị những đứa trẻ khác trêu chọc, Maria và Pablo vẫn quyết định đặt những cây dại đó xung quanh máng cỏ. Kỳ diệu thay, từ những nhánh cây, lá xanh bắt đầu đổi thành những cánh hoa đỏ rực rỡ và máng cỏ nhanh chóng được bao bọc trong những bông hoa có hình dáng như ngôi sao mà ngày nay chúng ta nhìn thấy.

3 – Cây nhựa ruồi (Holly)

Nhựa ruồi cũng là những loại cây rất quan trọng của lễ Giáng Sinh. Theo một truyền thuyết đã rất cũ, trên chiếc vòng gai mà Đức Chúa đã đội khi bị đóng đinh trên cây thập tự có các nhánh nhựa ruồi, nhưng đó là cây nhựa ruồi có quả màu trắng. Khi máu của Ðức Chúa nhỏ vào những quả nhựa ruồi trắng, chúng chuyển thành màu đỏ.

Kì lạ về các loại cây trang trí noel - Giáng sinh

Kể từ đó, quả nhựa ruồi luôn luôn có màu đỏ. Người ta cũng tin rằng truyền thuyết này chính là nguồn gốc của vòng hoa Giáng Sinh.

Kì lạ về các loại cây trang trí noel – Giáng sinh
Rate this post

Leave a Reply