Những việc chúng ta nên làm trong những ngày giáp tết
was successfully added to your cart.

Những việc chúng ta nên làm trong những ngày giáp tết

nhung-viec-chung-ta-nen-lam-trong-nhung-ngay-giap-tet

Những việc chúng ta nên làm trong những ngày giáp tết – Tết đang ngày càng đến gần thì có rất nhiều việc để chuẩn bị cho gia đình chúng ta. Vậy bạn có biết những việc cần làm là gì không? Cùng xem qua và điểm lại bạn đã thực hiện được những việc gì cho gia đình bạn đón tết rồi nhé.

1 – Dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa

Tết đến là dịp cả gia đình cùng được nghỉ phép, lên lịch để chăm sóc vườn tươc, dọn dẹp nhà cửa. Bố sẽ lau chùi nhà cửa sạch sẽ, mẹ là người dọn dẹp lại nhà bếp, bé con phụ bố mẹ tưới cây. Cả nhà cùng nhau trang hoàng căn nhà của mình bằng các decal trang tri tet, những câu liễn hay, những phong pháo đỏ trang trí…. Cả nhà cùng chung tay đón Tết khiến không khí năm mới trở nên rộn ràng hơn hẳn.

nhung-viec-chung-ta-nen-lam-trong-nhung-ngay-giap-tet

2 – Chuẩn bị thực phẩm đón Tết

Trong ngày tết thì bánh chưng, bánh tét, tôm khô, dưa hành củ kiệu, giò chả, mâm ngũ quả… là những thứ không thể thiếu để làm nên hương vị ngày Tết. Trên bàn thờ tổ tiên, các gia đình luôn chuẩn bị cặp bánh chưng để thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà và trời đất. Bánh chưng với tôm khôn dưa hành củ kiệu cũng sẽ là một món ăn ngon để bạn tiếp đãi khi khách đến nhà hoặc đem biếu người thân.

3 – Lên danh sách tặng quà Tết

Chuẩn bị quà Tết để tặng họ hàng gần xa cũng là dịp để mọi người gần gũi hơn sau một thời gian dài bận rộn với công việc riêng. Những món quà Tết vừa đem lại niềm vui cho người nhận, vừa thể hiện tấm lòng bạn dành cho những người thân của mình.

4 – Mua sắm vật dụng trong gia đình

Các chị em phụ nữ đều mong muốn được “anh xã” đưa đi mua những vật gia dụng cần thiết cho gia đình, hỗ trợ công cuộc làm đẹp. Một chiếc lò nướng, nồi hầm áp suất hay máy xay sinh tố, máy ép trái cây sẽ giúp căn bếp trở nên ấm cúng và tiện nghi hơn.

Những việc chúng ta nên làm trong những ngày giáp tết
Rate this post

Leave a Reply